Cách điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả 100% ngay tại nhà

Dị ứng là một phản ứng của hệ miễn dịch chống lại các tác nhân có hại từ môi trường. Và viêm mũi dị ứng cũng vậy, khi bạn hít phải các dị nguyên khiến co thể bị dị ứng nó sẽ có các triệu chứng như: ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục, đau họng, mệt mỏi, đau đầu… Những triệu chứng này chính là phản ứng của hệ miễn dịch để giải phóng và tống các dị nguyên ra khỏi cơ thể.

Đừng thắc mắc cảm cúm uống gì? Đọc bài viết từ cojecamcum.vn bạn sẽ biết ngay

Tuy nhiên, để nhanh chóng khỏi bệnh các bạn nên áp dụng các cách điều trị viêm mũi dị ứng ngay tại nhà sau đây.

1. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý

Cách điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả 100% ngay tại nhà

Đây là việc làm cần thiết và quan trọng giúp bạn loại bỏ dịch nhầy có trong mũi ra ngoài, để mũi luôn được sạch. Nước muối có tính sát khuẩn sẽ làm tình trạng viêm mũi được cải thiện rõ rệt.

2. Xông hơi

Khi xuất hiện các triệu chứng của viêm mũi dị ứng như: chảy nước mũi, hắt hơi liên tục, đau họng… các bạn nên áp dụng cách xong hơi để đẩy lùi các dịch nhầy dư thừa có trong mũi đi ra ngoài.

Chỉ cần lấy 1 bát nước nóng sau đó cho thêm vài giọt tinh dâu bạch đàn, bạc hà hoặc hương thảo rồi chùm 1 chiếc khăn to và bắt đầu xông hơi. Quá trình xông hơi sẽ diễn ra trong vòng từ 5 đến 10 phút. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách tắm nước nóng để điều đị viêm mũi dị ứng.

3. Sử dụng gừng

Gừng có tính kháng viêm và chống khuẩn rất tốt. Và trong đông ý gừng là loại nguyên liệu không thể thiếu trong cách điều trị viêm mũi dị ứng, nó sẽ giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng chảy nước mũi, ho, ngạt mũi và đau đầu.

Sau khi mổ viêm xoang nên ăn gì là bài toán khiến nhiều người đau đầu, bài viết này sẽ giải quyết giúp bạn

Cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng gừng

Chỉ cần mỗi ngày uống 3 cốc trà gừng, quê mật ong và nước chanh bạn sẽ thấy không còn các triệu chứng của viêm mũi dị ứng nữa. Cho vài lát gừng vào 1 bát nước, 1 chút quế đem đun sôi 5 phút và để nguội pha thêm mật ong và chanh để uống.

4. Nghệ

Nghệ cũng là 1 trong nhưng nguyên liệu có sẵn ở căn bếp của mỗi gia đình. Nó có chất oxy hóa cao, chống viêm và tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Khi có triệu chứng của viêm mũi dị ứng các bạn chỉ cần lấy 1 chút bột nghệ trộn cùng mật ong rồi uống. Mỗi ngày uống 1 thìa café sẽ thấy bệnh giảm rõ rệt.

5. Tỏi tươi

Nhắc đến tỏi không ai là không biết nó có công dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Cách điều trị viêm mũi dị ứng này rất đơn giản, bạn chỉ cần ăn trực tiếp tỏi sống hoặc sử dụng nước ép tỏi hòa mới mật ong rồi nhỏ vào mũi. Ngày 3 lần áp dụng liên tục và kiên trì sẽ không còn viêm mũi dị ứng nữa.

6. Cây hoa ngũ sắc

Loài hoa ngũ sắc được dùng rất nhiều trong các bài thuốc chữa viêm xoang. Và khi bị viêm mũi dị ứng bạn cũng không nên bỏ qua nó. Chỉ cần giã nhỏ hoa ngũ sắc, lá khếm lá bạc hà theo tỷ lệ bằng nhau rồi gói vào 1 tấm gạc và nhét vào từng bên mũi trong 15 phút. Bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

7. Sáp ong rừng

Sáp ong rừng là cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Cách điều trị viêm mũi dị ứng này có phần hơi khó kiếm nhưng nó cũng đem lại hiệu quả rất tốt. Lấy 1 miếng sáp ong rừng nhai rồi nhả bỏ bã. Chỉ cần áp dụng ngày 2 đến 3 lần sẽ không còn ho và các triệu chứng của viêm mũi nữa.

Thì ra đây là nguyên nhân viêm xoang xì mũi ra máu mà nhiều người không biết

8. Gừng tươi, củ hành và giấm

Sử dụng các loại nguyên liệu gừng tươi, củ hành đem giã nát cho vào 1 bát dấm rồi đem đun sôi với nước. Sau đó hít hơi bay lên từ dung dịch nước này trong khoảng 10 phút mỗi ngày. Bạn sẽ nhanh chóng khỏi viêm mũi.

9. Sử dụng hạt gấc

Chỉ cần từ 20 dến 25 hạt gấc nướng đem giã nhỏ và ngâm với rượu bạn đã có 1 dung dịch chữa viêm mũi dị ứng rất tốt. Mỗi ngày dùng bông chấm dung dịch này và bôi lên sống mũi bạn sẽ thấy dễ chịu và giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi.

Bài trước: thủ phạm khiến bạn chóng mặt thường xuyên

Leave a Reply