Truy tìm thủ phạm khiến bạn bị chóng mặt thường xuyên

Chắc hẳn ai trong đời cũng đã từng 1 lần bị chóng mặt, xây xẩm mặt mày, choáng váng. Nhiều người cho rằng đó chỉ là triệu chứng bình thường mà ít ngờ tới đây có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác, đặc biệt khi bị chóng mặt thường xuyên. Vậy thủ phạm gây ra hiện tượng này là gì, hãy cùng tìm hiểu.

Thủ phạm khiến bạn bị chóng mặt thường xuyên

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chóng mặt thường xuyên và đó thường là:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bị chóng mặt thường xuyên.

  1. Nghén ở phụ nữ mang thai

Hiện tượng chóng mặt thường gặp ở phụ nữ mang thai, xảy ra nhiều nhất ở 3 tháng đầu. Trên thực tế đây là hiện tượng hết sức bình thường và là đặc trưng khi người phụ nữ mang thai. Tuy nhiên vẫn có trường hợp chị em ốm nghén nặng gây ra tình trạng bị chóng mặt thường xuyên.

  1. Hoảng loạn tâm lý

Khi gặp một chấn động, hoảng loạn về tâm lý thường gây ra tình trạng chóng mặt, buồn nôn, khó thở, tim đập mạnh, đổ mồ hôi lạnh….Những người thường xuyên bị stress, rối loạn tâm lý lâu ngày thì hiện tượng chóng mặt cũng xuất hiện nhiều hơn.

3. Lạm dụng thuốc quá liều

Nếu bị chóng mặt thường xuyên thì bạn nên đi thăm khám và điều trị kịp thời.

Ở một số thuốc chữa trầm cảm hoặc điều trị huyết áp cao có thể gặp tác dụng phụ là chóng mặt và buồn nôn. Do cơ chế hoạt động của chúng nên người dùng cần lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh tình trạng bị chóng mặt thường xuyên.

  1. Các vấn đề về tiêu hóa

Bị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩn hay rối loạn tiêu hóa thường hay gặp phải tình trạng buồn nôn và nôn mửa. Dù là phản ứng bình thường của cơ thể nhưng nếu để quá nặng có thể gây mất cân bằng điện giải, mất nước và tăng mức độ chóng mặt với người bệnh.

  1. Rối loạn hô hấp

Tình trạng khó thở có thể khiến người bệnh thiếu oxy lên não dẫn tới chóng mặt, buồn nôn. Những trường hợp bị hen, rối loạn hô hấp, phù phổi và nhiễm trùng đường hô hấp thường dễ gặp tình trạng này.

  1. Nguyên nhân khác

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chóng mặt, buồn nôn như thiếu chất, viêm xoang, đau nửa đầu, cúm, nhiễm trùng tai…Do đó khi mắc phải những căn bệnh này, người bệnh cũng cần lưu ý tới các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn.

Qua bài viết trên có thể thấy chóng mặt, buồn nôn là triệu chứng bạn cần lưu ý. Đặc biệt, nếu như bạn bị chóng mặt thường xuyên thì bạn cần đi khám và làm các xét nghiệm để xác định chính xác tình trạng bệnh. Bởi nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì thời gian điều trị cũng như việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bài trước: Cách điều trị mắt bị mờ cho dân văn phòng

Leave a Reply