Cách điều trị mắt bị mờ cho dân văn phòng

Cuộc sống ngày càng phát triển khiến con người luôn dán mắt mình vào những thiết bị thông minh như: máy tính, ti vi, điện thoại, iPad… Mặc dù chúng rất có ích và mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức mới nhưng lại tiềm ẩn những căn bệnh nguy hiểm khó lường về mắt. Đặc biệt đối với dân văn phòng ngày ngồi làm việc dưới màn hình máy tính ít nhất 8 tiếng/ ngày.

Đã có rất nhiều người người bị mờ mắt do nhìn nhiều vào máy tính, điện thoại, ti vi… Vậy cách điều trị mắt bị mờ như thế nào? Câu trả lời có ngay trong bài viết sau đây.

Người bị suy nhược cơ thể nên ăn uống gì? Đọc bài viết sau từ hoathuyetbomau nhé

Cách điều trị mắt bị mờ cho dân văn phòng

Nguyên nhân khiến mắt bị mờ

Các thiết bị điện tử luôn phát ra 1 loại ánh sáng xanh đang ngấm ngầm tàn phá đôi mắt của mọi người. Theo tổ chức WHO thì cứ 100 người thì có tới 90 người mắt các tật về mắt. Ở Việt Nam mỗi người khi online trước màn hình máy tính, điện thoại… khoảng 7h đồng hồ sẽ khiến thị lực của mắt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt hiện tượng mờ mắt là điển hình nhất hiện nay.

Ánh sáng xanh được phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử sẽ giúp hình ảnh được rõ nét hơn nhưng chúng lại ảnh hưởng rất nhiều đến mắt. Thuộc loại ánh sáng có bước sóng ngắn nên nó đã vô tình trở thành tác nhân chính khiến đôi mắt của chúng ta dần dần bị hủy hoại.

Ánh sáng này có thể xuyên qua thủy tinh thể và đi sâu vào võng mạc khiến các tế bào thị giác bị suy yếu và lâu dần sẽ chết. Các biểu hiện các bạn có thể gặp phải như: nhức mỏi mắt, mắt bị đỏ, căng tức, khô… Và những người dùng máy tính vào buổi đêm, thiếu ánh sáng thì lại càng dễ bị loại ánh sáng xanh này xâm nhập.

Thì ra đây là nguyên nhân đau đầu buổi sáng

Cách điều trị mắt bị mờ khi nhìn màn hình máy tính quá lâu

Chúng ta không thể từ bỏ công việc chỉ vì mắt bị mờ. Và việc tiếp xúc với máy tính sẽ ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của dân văn phòng khiến chúng ta phải sống chung với lũ. Vì vậy cách bảo về và điều trị tốt nhất khi mắt bị mờ là hãy thực hiện theo các lời khuyên sau đây.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt

Cách điều trị mắt bị mờ khi nhìn màn hình máy tính quá lâu

Vì phải hoạt động nhiều giờ dưới máy tính nên mắt của chúng ta cần phải được khỏe mạnh. Chính vì vậy mà khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh các bộ phận như võng mạc, thủy tinh thể sẽ bị ảnh hưởng hiều nhất. Và các bạn cần bổ sung ngay các chất dinh dưỡng cho mắt như: omega-3, Lutein, Axit Gamma-Linolenic…

Để máy tính xa mắt

Khoản cách an toàn nhất cho mắt khi phải nhìn máy tính là từ 50 đến 60 cm. Mắt cách bàn phím từ 30 đến 40 cm và cao hơn tâm màn hình từ 10 đến 20 cm. Còn đối với các thiết bị có màn hình nhỏ như iPad, điện thoại thì nên để cách xa mắt từ 30 đến 40 cm. Đây chính là cách điều trị mắt mờ tốt nhất khi phải nhìn máy tính nhiều.

Hạn chế tối đa tiếp xúc mới ánh sáng xanh

Khám mắt để tìm ra cách điều trị mờ mắt

Để mắt luôn được bảo vệ tốt nhất và không còn bị mờ các bạn nên sử dụng các thiết bị có màn hình độ phân giải cao hoặc màn hình led. Ngoài ra việc lau chùi bụi bẩn trên màn hình cũng sẽ giúp bạn hạn chế được việc phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh.

Bài viết sau sẽ giúp bạn cách khắc phục đau đầu vùng trán nhanh chóng mà cực hiệu quả.

Áp dụng quy tắc 20:20:20

Áp dụng quy tắc 20:20:20 có nghĩa là 20 phút nhìn máy tính thì dùng 20 giây để nhìn xa 6 m. Làm như vậy bạn sẽ giúp đôi mắt được thư giãn và không bị khô và mỏi. Sau 1 đến 2 giờ sử dụng máy tính các bạn cũng nên cho mắt thư giãn từ 5 đến 10 phút để giảm mệt mỏi cho mắt.

Khám mắt theo định kỳ

Cũng như sức khỏe, các bạn nên khám mắt định kỳ 1 đến 2 lần/ năm. Có như vậy mới phát hiện được bệnh và tìm ra cách điều trị mắt bị mờ kịp thời và ngăn chặn được các bệnh về mắt khác.

Bài trước: nguyên nhân Chóng mặt buồn nôn vào buổi chiều

Leave a Reply