Chia sẻ cách trị viêm xoang bằng rau diếp cá siêu đơn giản

Rau diếp cá được biết đến không chỉ là một loại rau sống ăn mát trong mỗi bữa ăn, mà nó còn được biết đến như một loại thần dược trong việc trị viêm xoang. Bài viết sau đây xin chia sẻ cách trị viêm xoang bằng rau diếp cá cực đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Rau diếp cá mọc chủ yếu ở vùng đất của các nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây là loại đây dễ mọc, thường sinh sống ở những vùng đất ẩm. Ngoài tên rau diếp cá nó còn được người dân gọi là giấp cá hay ngư tinh thảo.

Trong Đông y, rau diếp cá được sử dụng để điều trị một số bệnh về đường tiêu hóa, sốt phát ban, mẩn đỏ, hay tắc sữa ở chị em phụ nữ sau sinh. Ngày nay, trong Tây y rau diếp cá còn được dùng như một bài thuốc để kháng khuẩn, phòng và chống bệnh ung thư khá hiệu quả.

Chia sẻ cách trị viêm xoang bằng rau diếp cá siêu đơn giản

Rau diếp cá có vị hơi chua, tính mát nên được dùng chủ yếu để thanh nhiệt, trừ độc, sát khuẩn, chống viêm…Ngoài ra, nó còn có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể con người, giúp thanh lọc máu rất tốt.

Chia sẻ cách chữa viêm xoang với rau diếp cá

Vệ sinh mũi với nước cốt rau diếp cá

Dùng một nắm rau diếp cá mang rửa sạch, giã nhỏ, thêm một vài hạt muối sau đó vắt lấy nước cốt. Dùng tăm bông thấm vào nước cốt rau diếp cá rồi cho vào vệ sinh mũi, sau đó xì hơi thật mạnh để cho các chất nhầy trong mũi bong ra. Mỗi ngày bạn nên thực hiện từ 2-3 lần sẽ thấy hiệu quả mang lại rất tốt.

Kết hợp với nước vo gạo và rau diếp cá để uống

Với cách trị viêm xoang bằng rau diếp cá kết hợp với nước vo gạo bạn nên kiên trì. Mỗi ngày một nắm diếp cá mang rửa sạch, rồi xay nhuyễn, cho một bát nước vo gạo vào đun sôi sau đó chắt lấy nước và uống. Với giải pháp này bạn nên thực hiện đều đặn trong vòng 2-3 tháng sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Chia sẻ cách trị viêm xoang bằng rau diếp cá siêu đơn giản

Trên đây là 2 cách điều trị bệnh viêm xoang từ rau diếp cá. Tuy nhiên, rau diếp cá chỉ có công dụng giúp thuyên giảm các triệu chứng mới có của bệnh viêm xoang chứ không thể điều trị tận gốc căn bệnh này. Bạn nên kết hợp với một số bài thuốc đông y để có thể điều trị bệnh tận gốc từ trong ra ngoài.

Trong liệu trình chữa bệnh viêm xoang, rau diếp cá chỉ là công cụ hỗ trợ phòng và chống bệnh. Để có thể khỏi bệnh hoàn toàn bạn nên tìm gặp các bác sĩ chuyên môn để khám và tư vấn kết hợp một số cách trị bệnh viêm xoang bằng rau diếp cá với những giải pháp tích cực khác để triệt tận gốc căn bệnh này.

Bài trước: http://dieutridalieu.net/2018/04/12/tre-bi-so-mui-co-nen-tam-va-ly-nen-tam-vao-luc-nay/

Leave a Reply