Bị đầy hơi khó tiêu phải làm sao? – Nguyên nhân & cách điều trị hiệu quả

Sau khi ăn uống, thức đêm nhiều hay bạn bị rối loạn tiêu hóa thì sẽ hay xảy ra các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu. Vậy thì khi bị đầy hơi khó tiêu phải làm sao? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu các nguyên nhân gây nên tình trạng này cũng như cách điều trị chúng.

Kết quả hình ảnh cho Bị đầy hơi khó tiêu phải làm sao?

Các triệu chứng của đầy hơi khó tiêu

– Bụng căng cứng: Bạn sẽ thấy bụng mình trướng căng, rất khó chịu.

– Buồn nôn: Sau các bữa ăn, bụng căng tức nên bạn cảm thấy buồn nôn. Đối khi còn đi kèm cả chóng mặt, nhưng nếu như bạn nôn mà ra cả máu, thì hãy nhanh chóng đi khám bác sỹ ngay.

– Ợ chua, ợ nóng: Một triệu chứng phổ biến của đầy bụng

>>> Xem thêm: trào nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dức khỏe dạ dày hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

Có thể la do thực phầm mà bạn ăn, một số loại khó tiêu như thực phẩm chứa dầu mỡ, thực phẩm lạnh, có nhiều gia vị cay nóng… Bởi vậy cho nên nếu như hệ tiêu hóa của bạn không được tốt thì nên hạn chế nạp những thực phẩm này vào cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho Bị đầy hơi khó tiêu phải làm sao?

Hoặc có thể do bạn là người thường xuyên sử dụng các đồ uống có chứa chất kích thích như bia, rượu, nước ngọt có gas… những loại này sẽ khiến cho không khí đi vào dạ dày nhiều hơn, đồng thời giảm lượng men tiêu hóa có trong dạ dày, làm cho tình trạng đầy hơi, khó tiêu trở nên trầm trọng hơn.

Cũng có thể gặp tình trạng khó tiêu ở một số người hay phải thức khuya, stress do áp lực công việc, cuộc sống, thói quen ăn uống không điều độ.

Vậy đầy hơi khó tiêu phải làm sao ?

1, Chế độ ăn uống:

Việ ăn uống đúng bữa, ăn thường xuyên và có định lượng sẽ hình thành phản xạ trong dạ dày, khiến cho tuyến tiêu hóa làm việc tốt hơn. Mỗi bữa chỉ nên ăn một lượng vừa phải, đồng thời nên ăn đủ 3 bữa một ngày và đúng thời gian đã quy định, cho dù tại thời điểm đó có thể bạn chưa đói nhưng hãy cứ chủ động ăn, tránh đói quá hoặc no quá đều không tốt cho dạ dày.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Ăn chín uống sôi

Những đồ ăn dạng tái hay sống đều chứa những khuẩn không có lợi cho đường tiêu hóa, tốt nhất là ăn chín uống sôi, tuy nhiên đồ ăn không nên quá nóng bởi nó cũng sẽ ảnh tới dạ dày của bạn, hãy để thức ăn ở mức ấm vừa phải.

3, Ăn chậm, nhai kỹ

Với các thức ăn to, cứng chắc chắn sẽ làm cho dạ dày bạn làm việc vất vả hơn, nên khi ăn hãy nhai kỹ, ăn chậm, bởi quá trình này miệng tiết ra nước bọt cũng hỗ trợ phần nào cho việc tiêu hóa thức ăn. Đồng thời, nuốt chậm giúp chúng ta không nuốt quá nhiều oxi vào dạ dày.

4, Giữ ấm

Lạnh cũng là một nguyên nhân làm cho các chức năng của dạ dày suy giảm, bởi vậy giữ ấm cơ thể, giữ ấm dạ dày sẽ giúp bạn giảm triệu chứng đầy hơi này.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi bị đầy hơi khó tiêu phải làm sao? Nếu như bạn vẫn thấy thắc mắc về vấn đề này, có thể comment với chúng tôi nhé.

>>> Xem thêm: Viên nghệ Curcumin – Hôz trợ điều trị các bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply