Kinh nghiệm nuôi rồng nam mỹ được chia sẻ bởi chuyên gia

Xu hướng nuôi rồng nam mỹ làm cảnh hiện nay ở nước ta đang tăng trưởng mạnh nhưng những người nuôi rồng chủ yếu còn thiếu kinh nghiệm nhiều và chưa biết cách chăm sóc chúng khỏe mạnh và phát triển tốt. Bài viết này http://dieutridalieu.net kết hợp với chuyên gia tư vấn nuôi rồng nam mỹ của http://vietpetgarden.net/ có gửi đến các bạn kinh nghiệm nuôi rồng nam mỹ.

Rồng nam mỹ iguana ăn uống rất đơn giản

Rồng nam mỹ iguana ăn uống rất đơn giản

Trong môi trường nuôi nhốt, người nuôi hoàn toàn có thể mô phỏng tự nhiên với các loại đèn chuyên dụng như UVB và UVA, vì là loài bò sát, nên rồng nam mỹ iguana cũng như các người anh em của nó, không hề có thân nhiệt, chúng dựa hoàn toàn vào nhiệt độ môi trường để kích thích các Enzym tiêu hóa thức ăn, chính vì vậy để có được 1 chú rồng khỏe mạnh , yếu tố tiên quyết cần chú ý là nhiệt độ, để đảm bảo chú rồng của bạn có thể ăn uống bình thường và phát triển 1 cách tốt nhất, bạn nên đảm bảo duy trì nhiệt độ chuồng nuôi trong khoảng 27-32 độ C tối thiểu 27 độ C ở điểm mát ( điểm mát là điểm mát nhất trong chuồng – nơi không có đèn UVA chiếu tới ) và có thể để điểm sưởi nóng hơn 32 độ 1 chút – khoảng 35-37 độ C cũng ổn, nhưng chỉ nóng ở điểm sưởi thôi nhé ^^ ( Điểm sưởi là nơi có đèn UVA hay chính là nơi mà chiếc đèn được đặt – do đặc tính đèn UVA có ánh sáng tụ nên thường nó chỉ cung cấp ánh sáng và nhiệt độ ở chính nơi nó được đặt ).

Chuồng nuôi rồng nam mỹ cần có tia UVA/UAB

Chuồng nuôi rồng nam mỹ cần có tia UVA/UAB

Các setup trong chuồng có thể tùy biến theo điều kiện gia đình và điều kiện chuồng nuôi, với các căn hộ chung cư nhỏ thì việc dành ra 1 góc lớn cho Iguana là điều không thể, chính vì vậy. trong chuồng chỉ cần lót chuồng cùng 1 gỗ lũa với lót nền là đủ, các căn hộ lớn hơn với các chuồng nuôi lớn hơn có thể setup thêm các phụ kiện khác nhằm tăng tính thẩm mỹ và làm chuồng trở lên tiện nghi hơn, tuy nhiên điều kiện cần vẫn là lót nền – gỗ lũa – và các loại đèn chuyên dụng UVA – UVB.

Trên đây là các kinh nghiệm nuôi rồng nam mỹ của mình đã đúc kết trong nhiều năm chăm sóc và theo đuổi niềm đam mê này hi vọng nó sẽ hưu ích cho các anh em mới chơi rồng nam mỹ. Hãy like và share bài viết này của mình nếu nó hữu ích với các bạn nhé.

Nguồn: http://vietpetgarden.net/cach-nuoi-rong-nam-my/

Leave a Reply