Cách dùng và tác dụng của thuốc trị cảm cúm tiffy

Cảm cúm là căn bệnh rất thường gặp ở bất cứ ai. Dù là người lớn hay trẻ em, người già thì trung bình cũng sẽ bị từ 4 đến 10 lần mỗi năm. Và trên thi trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc trị cảm cúm khác nhau. Tuy nhiên để trị cảm cúm 1 cách hiệu quả nhất thfi không phải ai cũng biết. Thuốc trị cảm cúm tiffy là 1 loại thuốc đặc trị riêng của cảm cúm.

Thuốc trị cảm cúm tiffy

Khi bạn mà thấy cơ thể có các hiện tượng như hắt hơi, sổ mũi, đau rát họng thì hãy nghĩ đến ngay thuốc tiffy, thuốc này trên thì trường có bán rất nhiều, giá cả lại phảu chăng. Tiffy là 1 loại thuốc trị cảm cúm xuất hiện khá là lâu đời tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là 1 trong những các loại thuốc phối hợp các thành phần trị cảm cúm đầu tiên trên thị trường thuốc về cảm cúm. Với hộp thuốc màu xanh lá cây, 2 dạng viên nén và siro thì không còn xa lạ gì với những con người Việt Nam của chúng ta.

Ngoài Tiffy, khi bị cảm cúm nhức đầu sổ mũi uống thuốc gì

Những thông tin về thuốc trị cảm cúm tyffi

Tác dụng của thuốc trị cảm cúm tiffy. Thuốc trị cảm cúm tiffy có thể chữa được các triệu chứng như cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi, đau đầu, nghẹt mũi,… Khi bạn bị hắt hơi liên tục, đi kèm với nó là sổ mũi kéo dài, mũi bị nghẹt, khó thở, tắc mũi, không những thế còn bị đau đầu thì có thể dùng thuốc trị cảm cúm tiffy nhé.

Thuốc trị cảm cúm tiffy đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường của Việt Nam và được mọi người tin tưởng dùng rất nhiều. Không những thế hình thức thuốc cũng rất đa dạng và phong phú, nó có dạng viên nén và dạng siro luôn có thể thích hợp dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Giá cả thuốc trên thị trường rất phải chăng, không quá đắt.

Tuy nhiên thì thuốc tiffy cũng gây ra tác dụng phụ như gây ra cảm giác buồn ngủ. Vậy nên thuốc không thích hợp cho những người cần phải hoạt động như lái các xe cơ giới, vì khi gây buồn ngủ thì  có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc cho cả bạn và gia đình, người thân của bạn. Những người phải hoạt động nhiều không nên dùng thuốc tiffy hay các bạn có thể dùng thuốc vào buổi tối sẽ an toàn và hiệu quả hơn. Và thuốc cũng không được dùng cho trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi.

Cách dùng thuốc trị cảm cúm tiffy

Vì thuốc có 2 dạng viên nén và siro nên có những cách dùng khác nhau. Dạng viên nén sẽ thích hợp cho các bạn người lớn, còn các em bé nhỏ có thể dùng dạng siro. Đối với người đã trưởng thành thì bạn nên uống 2 viên mỗi lần uống, mỗi ngày thì uống khoảng 2 lần sau các bữa ăn, nên uống vào buổi sáng và buổi tối. Với trẻ em thì không nên uống dạng viên nén mà hãy uống dạng siro nhé.

Với trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi thì các bạn cho bé uống 2,5 ml đến 5 ml siro mỗi lần uống, mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Với trẻ em từ 3 tuổi đến 6 tuổi thì nên uống 5 ml trên mỗi lần uống và ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Trẻ em từ 6 tuổi đến 12 tuổi thì liều uống lại cao hơn 1 chút là từ 5 ml đến 10 ml siro cho mỗi lần uống, mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Đặc biệt chú ý là không cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi uống thuốc trị cảm cúm tiffy nhé các mẹ.

Bạn có biết cảm cúm uống thuốc gì nhanh khỏi không?

Thuôc trị cả cúm tiffy

Với những người mẫn cảm với các thành phàn của thuốc thì không được dùng, những người suy gan, suy thận, những người bị cường giáp, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, những người có nguy cơ bị  bí tiểu, rối loạn dường tiết niệu thì tuyệt đối không được dùng. Và những bà mẹ đang mang thai, cho con bú thì khi uống thuốc cần hỏi ý kiến của bác sỹ nhé. Khi uống thuốc các bạn phải thật cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi uống.

Những người bị cảm cúm, bị hắt hơi, sổ mũi, đau đầu thì hãy nên tìm ra những biện pháp chữa trị 1 cách cẩn thận và kịp thời để tránh bị những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Ngoài uống thuốc ra thì khi bị cảm cúm các bạn cũng nên kết hợp với những loại thức phẩm tốt, ăn uống hợp lý và chế độ nghỉ ngơi đúng thì bệnh cảm cúm mới có thể nhanh khỏi.

Hi vọng với bài viết trên có thể phần nào giúp cho các bạn có được những thông tin bổ ích, tốt nhất để có thể đưa ra được những chọn lựa tốt nhất cho chữa trị bệnh cảm cúm. Với bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thôn tin cần thiết liên quan đến thuốc trị cảm cúm tiffy để các bạn có thể có những lựa chọ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem bài viết trước: http://dieutridalieu.net/2018/03/12/tong-hop-nhung-don-thuoc-tri-cam-cum-hieu-qua-nhat/

Leave a Reply