Liệu cảm lạnh có ảnh hưởng đến thai nhi và những điều mẹ phải biết

Bị cảm lạnh có ảnh hưởng đến thai nhi không? Vấn đề này làm băn khoăn tới rất nhiều bà bầu. Cùng Coje cảm cúm giải đáp qua bài viết sau đây.

Khi đang trong quá trình mang thai mà lại bị cảm lạnh có ảnh hưởng đến thai nhi không được rất nhiều người quan tâm. Bởi các bà bầu không chỉ quan tâm đến sức khỏe của mình mà còn vô cùng lo lắng đến thai nhi.

Nên các bà bầu vô cùng băn khăn tìm câu trả lời, để phần nào yên tâm. Để giúp các bà bầu có câu trả lời thì sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu liệu cảm lạnh có ảnh hưởng gì đến bà bầu không.

Bạn có biết: Cảm lạnh và cảm cúm khác nhau thế nào

cảm lạnh có ảnh hưởng đến thai nhi

cảm lạnh có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khi bị cảm lạnh có ảnh hưởng đến thai nhi?

Theo như các chuyên gia Y tế thì việc các bà mẹ đang mang thai mà bị cảm lạnh cũng rất nguy hiểm, bởi phần nào cảm lạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy thì các bà bầu cần phải đến ngay các cơ sở y tế khi thấy mình có các dấu hiệu bị cảm lạnh nếu thấy lo lắng.

Một phần nữa gây ra cho bạn dễ bị cảm lạnh là trong quá trình các mẹ mang thai thì hệ thống miễn dịch một phần suy giảm, mà các mẹ lại mang thai đúng vào thời kỳ giao mùa nên rất dễ bị nhiễm cảm lạnh nếu các bà bầu không có biện pháp phòng bệnh.

Nên vì vậy, các bà mẹ nên phải đến các cơ sở y tế thăm khám thường xuyên, để có biện pháp điều trị phù hợp với bà bầu. Tuyệt đối các bà bầu không tự ý mua thuốc về uống, không cẩn thận có thể bị xẩy thai.

Chuyên gia hướng dẫn chi tiết kỹ thuật cạo gió đúng cách nhất

Khi các bà bầu mang thai trong khoảng thời gian 3 tháng đầu khi bị cảm lạnh ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Do hơn 200 loại vi khuẩn, virus cúm có thể gây ra các dị tật ở thai nhi. Tuy nhiên không phải virus nào cũng có thể gây nên các dị tật ở thai nhi. Vì vậy trong thời kỳ mang thai cần phải đến các cơ sở y tế để điều trị và theo dõi.

Các bà bầu cần phải làm gì khi bị cảm lạnh

Đối với các bà bầu thì việc bị cảm lạnh thì phải thường xuyên theo dõi tình hình bệnh từ ngày ban đầu. Nếu bệnh mà có khả năng từ lành thì không cần phải lo lắng, còn bệnh ngày càng có dấu hiệu nặng hơn thì cần phải đến ngay các cơ sở y tế. Hoặc các bà bầu nên áp dụng những giải pháp cải thiện cảm lạnh như sau:

Luôn uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể bổ sung nước vừa giúp các mẹ bầu hạn chế nguy có mất nước do sốt gây ra. Nhất là các mẹ bầu phải bổ sung các loại nước ép hoa quả giàu vitamin C để bà bầu có thêm dinh dưỡng nuôi thai.

Còn đối với các trường hợp mệt mỏi thì cần phải dành thời gian nghỉ dưỡng hợp lý.

Khi bé bị cảm cúm sốt cao cần làm gì? Theo dõi bài viết sau: http://cojecamcum.vn/bi-cam-cum-sot-cao-cach-dieu-tri-va-phong-ngua/

Trong thời gian mang thai nên bổ sung nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng và trái cây để cung cấp cho thai phát triển bình thường bởi trong lúc mang bầu mà bị cảm lạnh thì sẽ cảm thấy ăn không ngon nên gây chán ăn vì vậy phải tích cực bổ sung dinh dưỡng.

Tuyết đối không sử dụng các loại thuốc không được các bác sỹ kê đơn và không được sử dụng các loại thuốc tự ý mua về sử dụng mà không có chỉ dẫn của bác sỹ.

Trong trường hợp cảm lạnh bình thường thì có thể sử dụng các sản phẩm tự nhiên trong điều trị để không gây hại cho mẹ và bé như tỏi, mật ong, chanh…

Trong khi mang thai thì các bà bầu nên chọn giải pháp tiêm phòng để bệnh thì tốt nhất.

Quá trình mang thai rất cần sự quan tâm để các bà mẹ để cảm lạnh không có ảnh hưởng đến thai nhi để thai nhi phát triển một cách tốt nhất. Trên đây là những thông tin quan trọng giúp mẹ chăm sóc bản thân thật tốt. Chúc thành công.

Bài trước: http://dieutridalieu.net/2018/02/01/uong-thuoc-khang-sinh-bi-met-va-cach-de-bao-ve-suc-khoe-khi-uong-khang-sinh/

Leave a Reply