Những lưu ý khi điều trị sùi mào gà

Là một căn bệnh khó tránh khỏi một khi bạn đã có quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh như gái mại dâm, sùi mào gà đã và đang lại hậu quả nặng nề cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống hôn nhân và cả cộng đồng. Việc điều trị sùi mào gà là điều nên làm, và để việc điều trị đạt hiệu quả cao thì chúng ta cần nắm được những lưu ý trước, trong và sau khi điều trị. Bởi trên thực tế, có rất nhiều trường hợp người bệnh do thiếu kiến thức về vấn đề này mà ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ –bác sĩ chuyên khoa Vũ Đình Cầu với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đã từng có thời gian dài công tác tại nhiều bệnh viện công lập lớn hiện đang công tác tại Phòng khám nam học hà nộicho biết, để việc điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả, ngừa tái phát hiệu quả thì những lưu ý trước, trong và sau khi điều trị rất quan trọng. Do đó, chúng tôi xin lưu ý người bệnh một số điểm như sau:

Xem thêm : cậu nhỏ bị sưng

Trước khi điều trị cần chuẩn bị gì?

Ngay sau khi các bác sĩ đưa ra kết luận về bệnh sùi mào gà, mức độ bệnh, kích thước tổn thương, vị trí xuất hiện các tổn thương thì người bệnh cần lưu ý những điểm sau:

Trước khi điều trị sùi mào gà người bệnh cần chú ý vệ sinh vùng bộ phận sinh dục sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục tuyệt đối trong thời gian này. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên mặc trang phục thuận tiện để việc khám chữa bệnh được thuận lợi. Đối với nữ giới nên đi khám sau khi sạch kinh, tốt nhất là 3 ngày sau khi sạch kinh.

Ngoài ra, hãy chú ý không sử dụng các chất kích thích, không ăn sáng bởi trước khi điều trị các bác sĩ có thể tiến hành một số xét nghiệm cần thiết như máu, nước tiểu.

Hãy chuẩn bị tốt tâm lý trước khi điều trị sùi mào gà, đó là chia sẻ từ Tiến sĩ Cầu. “Có rất nhiều bệnh nhân đến khám, do không chuẩn bị sẵn về tâm lý đến nơi lại sợ hãi, sợ đau, sợ chảy máu, sợ để lại sẹo,…thế nhưng trên thực tế việc điều trị sùi mào gà tại Phòng khám chúng tôi rất đơn giản, chỉ tròng vòng 15-20 phút, sau điều trị tái khám theo đúng lịch hẹn thì người bệnh có thể yên tâm”. Do đó trước khi điều trị sùi mào gà người bệnh nên chuẩn bị kỹ về tâm lý để đảm bảo hiệu quả sau điều trị.

Trong khi điều trị cần lưu ý gì?

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt tâm lý cũng như những vấn đề kiêng khem trước khi điều trị sùi mào gà thì trong quá trình điều trị người bệnh hãy lắng nghe những chỉ định của bác sĩ. Hãy tạo cho mình tâm lý thoải mái nhất. Trước khi điều trị, các bác sĩ có thể tiến hành xác định vị tí và gây tê tại chỗ, tại vùng xuất hiện tổn thương sùi mào gà. Sau đó tiến hành cắt đốt điện bằng máy cắt đốt điện cao tần để loại bỏ các tổn thương sùi mào gà mọc cao trên bề mặt niêm mạc da, đốt sâu vào tận trong cuống mụn. Phòng khám nam học hà nội áp dụng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân trong điều trị sùi mào gà do đó bên cạnh đốt bỏ mụn sùi, phương pháp này còn giúp kích hoạt hệ miễn dịch trong cơ thể bằng việc sử dụng các bài thuốc Đông y kết hợp giúp thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, nâng cao sức đề kháng. Trong quá trình đốt sùi mào gà bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, trò chuyện bình thường với bác sĩ do đó người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Xem thêm : Dương vật có mùi hôi

Sau khi điều trị cần chú ý gì?

Sau khi điều trị sùi mào gà để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất người bệnh cần tuân thủ những chỉ định của các bác sĩ bao gồm:

Không quan hệ tình dục: trong thời gian mới điều trị các tổn thương sau đốt vẫn còn cho liền da, nếu quan hệ sẽ gây đau và dễ bị nhiễm trùng thời gian liền da lâu hơn. Đấy là chưa kể đến việc quan hệ còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm khác. Bởi nếu có quan hệ, các vi khuẩn, virus trong quá tình hoạt động tình dục có thể xâm nhập qua niêm mạc da mới làm thủ thuật dễ dàng gây bệnh do thể trạng người bệnh lúc này yếu. Hơn thế, nữa mặc dù đã được điều trị thế nhưng trong cơ thể người bệnh vẫn có virus HPV vẫn có khả năng lây truyền sang người khác.

Dùng thuốc đúng liều, đúng giờ: sau điều trị sùi mào gà các bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, uống tiêm truyền. Dù là dùng thuốc ở dạng nào thì người bệnh vẫn nên chủ động tuân thủ quá trình sử dụng để đảm bảo hiệu quả.

Xem thêm : viêm bao quy đầu có quan hệ được không

Chú ý vệ sinh sạch sẽ: giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ chính là cách tốt nhất để bảo vệ bộ phận sinh dục khỏi những tác nhân gây hại. Bên cạnh đó, chú ý vệ sinh sạch sẽ còn giúp tránh nhiễm khuẩn sau điều trị

Trên đây là một số những lưu ý trước trong và sau điều trị sùi mào gà mà chúng ta cần chú ý để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu còn băn khoăn cần tư vấn thêm người bệnh có thể chọn tư vấn trực tuyến hoặc gọi số điện thoại 01656565252 để được bác sĩ hỗ trợ và tư vấn miễn phí 24/24 giờ.

Phòng khám nam học hà nội : 52 nguyễn trãi thanh xuân Hà Nội

Leave a Reply