Người bệnh xương khớp tuyệt đối không nên ăn những loại thực phẩm này!

Không chỉ phải tuân thủ nguyên tắc điều trị, người bệnh xương khớp còn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy, người bệnh viêm khớp không nên ăn gì?

Lưu ý về bệnh viêm khớp

Theo y học, viêm khớp được chia thành 2 loại: Viêm khớp do thoái hóa khớp và viêm khớp do viêm. Những người bị bệnh viêm khớp thường cảm thấy đau đớn do các lớp sụn ở đầu khớp xương bị ăn mòn. Mỗi khi vận động, các đầu xương cọ sát vào nhau gây nên tình trạng đau, buốt.Nếu không kiểm soát và điều trị kịp thời, bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến tàn phế suốt đời. Người bình thường, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, người bệnh viêm khớp cần tuân thủ một chế độ ăn uống khắt khe để hỗ trợ tốt cho điều trị.

Người bệnh viêm khớp không nên ăn gì?

Việc ăn uống có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Vì vậy, bạn cần lưu ý hạn chế không nên ăn những loại thực phẩm sau:

  • Hạn chế ăn nhiều thịt, nội tạng, rượu bia hay ăn quá mặn hoặc quá ngọt. Các loại thức ăn này chứa nhiều canxi khiến xương của bạn yếu hơn.
  • Thực phẩm như: bắp, bơ sữa, đồ nếp đã qua chế biến, cam quít; tôm, cua, lươn, trạch,…dễ gây dị ứng tăng viêm cho người bệnh. Vì vậy, tuyệt đối không nên ăn các loại thức ăn này.
  • Ngời bệnh viêm khớp được khuyên không nên uống café và soda. Bởi trong thức uống này có chứa nhiều cafein khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.
  • Bột mì cũng là một trong những thực phẩm mà người bệnh không nên sử dụng.
  • Ăn thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông hay bánh kẹo sẽ làm tăng chất lipit máu gây bất lợi cho người đang bị viêm khớp.
  • Nam việt quất, mận, củ cải là những thực phẩm giàu a-xít oxalic. Người bệnh xương khớp cũng không nên ăn những loại này.

Mong rằng, bài viết trên đây sẽ cung cấp cho người bệnh viêm khớp những thông tin hữu ích. Khi mắc căn bệnh này, bên cạnh việc điều trị, bạn cũng cần kiêng ăn các loại thực  phẩm trên nếu không muốn tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

 

Leave a Reply