Những điều cần biết về bệnh sủi mào gà

Bạn biết gì về bệnh sủi mào gà? Bạn có đang ở trong lứa tuổi dễ mắc bệnh này không ? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn ?

Bệnh sủi mào gà là một căn bệnh gặp phổ biến ở giới trẻ và có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cơ về căn bệnh này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hiểu biết cơ bản nhất về bệnh sủi mào gà.

Image result for Bệnh sùi mào gà

bệnh sùi mà gà

-Bệnh sủi mào gà là gì?

Bệnh sủi mào gà là một căn bệnh xã hội ,do virut Human papilloma(HPV) gây nên. Trung bình sau khoảng 3 tháng ,người mắc bệnh sẽ có những triệu chứng đặc trưng của bệnh . Sủi mào gà là căn bệnh nguy hiểm có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của con người, nó có thể gây ra các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và dẫn đến vô sinh.

-Biểu hiện của bệnh sủi mào gà

Không giống như các căn bệnh ngoài da khác,sủi mào gà không cho bạn thấy những biểu hiện của chúng ngay lập tức mà chúng rất mờ nhạt và khó phát hiện,chúng không làm bạn thấy đau rát hay ngứa ngáy. Điều này khiến bạn nghĩ cơ thể ta hoàn toàn bình thường và không có dấu hiệu mang bệnh. Thông thường, căn bệnh này sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ với những nốt sùi nhỏ,hơi nhô như những nhú gai,có hình như các  nốt thịt thừa. Sau một thời gian,chững nốt dùi này phát triển,tạo thành những mảng rộng,chúng thường ẩm ướt và khi chạm vào thường có mùi hôi. Những vùng da có hiện tượng sùi mào gà rất dễ bị tổn thương khi chạm phải.

Image result for Bệnh sùi mào gà

bệnh sùi mào gà

-Nguyên nhân của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà được lây lan theo con đường tiếp xúc trực tiếp và quan hệ tình dục là con đường mắc bệnh chủ yếu . Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục bằng miệng cũng là cách dẫn đến sùi mào gà ở miệng và bệnh sùi mào gà có thể di truyền từ mẹ sang con nếu trong quá trình mang bầu mẹ có bị sùi mào gà.

-Tác hại của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn nếu nó không được chữa trị kịp thời. Càng để lâu những nốt sùi sẽ lan rộng ra và tạo nên những mảng rộng ăn sau vào niêm mạc dẫn đến vô sinh và gây ung thư các  bộ phận sinh sản

Từ những kiến thức cơ bản mà chúng tôi đưa ra về bệnh sùi mào gà, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những biện pháp phòng tránh hiệu quả. Nếu bạn có bất kì dấu hiệu nào thì hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

 

Leave a Reply