Bài tập trị bệnh đau vai gáy hiệu quả cho dân văn phòng

Đối với những người ngồi bàn giấy nhiều, lại ít được vận động, đặc biệt như dân văn phòng thì chứng bệnh đau vai gáy xuất hiện trên không ít người khiến đau nhức, khó chịu và mệt mỏi. Thay vì chỉ ngồi cả ngày và lười vận động, mọi người nên chơi thể thao hoặc tập luyện một số môn thể dục thì nếu như bạn không có nhiều thời gian những bài tập đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn.chữa đau vai gáy

Bài tập cổ

Bạn hãy ngồi thoải mái trên ghế và thư giãn để bài tập đạt hiệu quả, lưng thẳng, đầu thẳng và hướng về phía trước. Nhẹ nhàng nghiêng đầu về bên trái cho đến khi cảm thấy căng vùng cơ ở cổ bên phải ở mức vừa phải. Giữ nguyên khoảng 10-20 giây rồi quay về vị trí cũ rồi thay đổi bên. Làm như thế 3 lần mỗi bên.

Tiếp theo vẫn tư thế trên, bạn cúi đầu về phía trước cho đến khi thấy vùng cơ gáy căng hơn và thấy thoải mái hơn. Giữ yên khoảng 8-10 giây và thực hiện 5 lần động tác này.

Động tác cuối cùng cho cổ, bạn vẫn ngồi thoải mái như trên nhưng lần này ngẩng đầu hết cỡ, sau đó lại cúi đầu xuống cho cằm chạm ngực, nhẹ nhàng xoay đầu theo đường tròn quanh cổ khoảng 15 lần rồi đổi hướng.

bài tập chống đau vai gáy

Bài tập vai

Bây giờ sẽ đến bài tập cho vai của bạn. Động tác thứ nhất khá đơn giản là nhún vai, bạn cứ làm động tác này bất cứ lúc nào mà bạn thấy cổ và vai mình đau mỏi. Tiếp theo là uốn vai, bạn ngồi thoải mái trên ghế, hai bàn tay đan vào nhau rồi đưa ra sau đầu, hai bắp tay ngang bằng vai rồi uốn lưng hết cỡ ra phía sau, giữ khoảng 10 giây và lặp đi lặp lại 3 lần.

tập chống đau vai gáy

Bài tập lưng

Cùng với cổ thì lưng chính là phần đau nhất, khi lưng bị đau người mắc chứng bệnh vai gáy sẽ thấy như cột sống của mình đang tê dại và chỉ muốn bẻ ra từng khúc. Tất nhiên đó là điều không thể nhưng các động tác cho lưng sau đây sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả.

Bạn cần đứng dậy để thực hiện, hai chân đứng thoải mái mở rộng bằng vai. Hai bàn tay bạn chống lên phần lưng dưới rồi nhẹ nhành uốn lưng ra sau cho đến khi thấy cơ lưng căng lên là ổn. Bạn cần giữ tư thế này khoảng 5-10 giây rồi sau đó trở về vị trí ban đầu và thực hiện nhiều lần động tác này.

Bài tập tay

Ngồi giống bài tập cho cổ nhưng tay trái bạn đặt lên phía sau cổ, cùi trỏ hướng về phía trước và sau đó dùng tay phải kéo khuỷu tay trái về phía vai phải giúp cho vùng cơ ở phía tay trái được căng lên. Tập đi tập lại khoảng vài lần rồi đổi bên cho tay phải.

tập tay để chống đau vai gáy

Động tác thứ hai cho bài tập tay là đan hai bàn tay lại, giương thẳng hai tay lên trên đỉnh đầu và hướng bàn tay ra ngoài. Giữ 10 giây rồi lập lại vài lần sẽ giúp bạn thư giãn cũng như giảm bớt đau vai gáy.

Bài tập chân

Chân cũng cần phải tập. Bạn dùng tay giữ chắc hai bên thành ghế, tất nhiên ghế của bạn cũng cần phải chắc chắn. Rồi bạn từ từ duỗi chân thẳng ra phía trước để cho bàn chân cách mặt đất vài cm, giữ nguyên tư thế để xoay tròn cổ chân của bạn. Tiếp theo, hai chân nhón trên sàn giống như khi bạn đang nhón chân lên cao, rồi bạn lần lượt nhún lên nhún xuống cho hai chân được nâng lên hạ xuống giúp thư giãn bắp chân, bắp đùi và thư giãn toàn cơ thể.

bài tập chữa đau vai gáy cho dân văn phòng

Đau vai gáy là một bệnh xương khớp xuất hiện nhiều hơn trên các bạn trẻ, cùng với dân công sở thì nhiều sinh viên cũng mắc chứng bệnh này. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy chịu khó tập luyện thể dục, ngồi đúng tư thế, ăn uống đủ chất và ngủ đủ giấc.

Leave a Reply