Công dụng của cà chua đối với sức khỏe

Khi chúng ta khen ai đó về sức khoẻ mạnh mẽ của mình, chúng ta thường nói “má của bạn đỏ như cà chua”. Cà chua lành mạnh và cà chua chín mọng luôn luôn được kết nối với nhau trong tâm trí của chúng ta. Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng cà chua phổ biến là một sức mạnh của lợi ích dinh dưỡng? Chúng ta hãy nhìn vào cách thức cà chua khiêm tốn, còn được gọi là ‘Tamatar’ ở Hindi, ‘Rama Mulaga’ ở Telugu, ‘Thakkali’ ở Tamil, ‘Thakkali’ ở Malayalam, ‘Tameta’ ở Gujarati, ‘Toamaatar’ ở Bengali, và ‘ Tamoto ‘ở Marathi, có thể là bạn của chúng ta trong việc tìm kiếm sức khoẻ và dinh dưỡng tốt.

Cà chua là trái cây cũng được coi là rau quả và được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra nhiều món ăn.
Nó được sử dụng trong các món ăn chay cũng như không phải ăn chay ở khắp nơi trên thế giới cũng như đồ ăn nhẹ.
Nó nổi tiếng vì được sử dụng trong bánh pizza, bánh mì và cocktail quá.
Trái cây được sử dụng rộng rãi này có nhiều lợi ích dinh dưỡng ngoài sở thích của nó trong nhiều nền văn hoá.
Dưới đây là vài lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của cà chua:

1. Làm việc như một thực phẩm nạp

Khi cà chua có hàm lượng nước cao, chúng hoạt động tốt như làm thức ăn. Cà chua, với hàm lượng nước của chúng, làm ẩm làn da của chúng ta và giữ cho nó khỏe mạnh và sáng bóng

2. Chứa nhiều vitamin và giàu dinh dưỡng

Nó cung cấp gần 20% nhu cầu vitamin hàng ngày yêu cầu, mỗi khẩu phần, là điều cần thiết để duy trì sức khoẻ tốt. Nó cũng được biết là có tất cả các chất dinh dưỡng tích cực cần thiết cho hoạt động tốt của cơ thể con người theo USDA.

3. Kiểm soát nhịp tim

Có hàm lượng kali cao, nó cung cấp khoảng 237 mg kali rất hữu ích trong việc kiểm soát nhịp tim và giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột qu st.

4. Ngăn ngừa bệnh về mắt
Các vitamin như vitamin A, flavonoid B complex, thiamine, folates, niacin, vv cũng có trong cà chua giúp chữa bệnh mắt và da.

5. Ngăn ngừa huyết áp cao
Cà chua, với hàm lượng khoáng chất và chất dinh dưỡng cao, cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị cao huyết áp và cholesterol cao.

6. Tốt cho xương và răng
Khi bổ sung Canxi, nó có xu hướng cải thiện sức xương và sự hình thành xương trong cơ thể. Nó cũng có lợi trong việc duy trì răng ở trạng thái khỏe mạnh.

7. Chống lão hóa da
Một số chất chống oxy hoá flavonoid của nó, chẳng hạn như lycopene và zeaxanthin được các chuyên gia y tế biết đến nhiều nhất về hành vi chống lại các gốc tự do của chúng.

 

Leave a Reply