Nguyên nhân bà bầu bị viêm xoang

Những phụ nữ mang thai thường bị viêm xoang có thể là do hoóc môn progesterone . Điều này gây ra các màng nhầy trong xoang bên cạnh xoang. Do đó, có thể có tắc nghẽn các ống dẫn tinh giữa các lỗ hổng mũi và xoang xoang, do đó chất nhầy tích tụ và không còn có thể chảy đúng cách. Điều này gây phiền nhiễu ở nơi đầu tiên, nhưng cũng có thể mang lại những nguy cơ nghiêm trọng khi điều trị nghiêm trọng: Nếu viêm xoang vẫn không được điều trị trong thai kỳ, các mầm bệnh có thể lan truyền trong cơ thể. Tuy nhiên, thậm chí điều trị không thích hợp có thể gây hậu quả cho mẹ và con. Đối với nhiều phụ nữ bị viêm xoang, do đó, câu hỏi đặt ra: Làm thế nào tôi có thể điều trị các triệu chứng mà không có nguy cơ con của tôi?

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Chỉ sử dụng phương tiện an toàn khi mang thai
Mặc dù có nhiều lựa chọn điều trị cho viêm xoang, nhưng không phải mọi thứ đều có thể áp dụng trong thời kỳ mang thai. Cần thận trọng khi dùng kháng sinh. Tuy nhiên, một số kháng sinh nhất định được cho phép trong suốt quá trình mang vi khuẩn viêm xoang. Tuy nhiên, những điều này chỉ được thực hiện trong hiệp thương với bác sĩ.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị viêm xoang

Thông thường tại một viêm xoang đến expectorants như GeloMyrtol ® sở trường sử dụng: Đây hóa lỏng chất nhầy trong xoang và hỗ trợ loại bỏ ông. GeloMyrtol ® forte là dược thảo (dược thảo) với một loại tinh dầu chiết xuất tinh dầu. Phụ nữ mang thai và cho con bú sữa mẹ nên dùng những chỉ này khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Điều trị viêm xoang bằng xịt mũi trong thai kỳ?
Trong điều trị viêm xoang, thường dùng xịt mũi. Chúng hỗ trợ các màng niêm mạc trong thời gian sưng và nhằm giảm tiết. Việc sử dụng các loại xịt mũi này thường được giới hạn trong khoảng 7 ngày, để không làm hỏng màng niêm mạc và tránh sự phụ thuộc. Trong trường hợp viêm xoang trong thai kỳ, không nên dùng thuốc xịt mũi . Sau khi tham vấn với bác sĩ, sử dụng ngắn hạn có thể được xem xét đối với các triệu chứng nghiêm trọng. Ngoài ra, phụ nữ mang thai có thể dùng xà phòng muối biển tự nhiên để làm ẩm niêm mạc mũi và nhẹ nhàng hỗ trợ các màng nhầy khi họ đi xuống.

Trong trường hợp viêm xoang trong thai kỳ để dùng biện pháp khắc phục tại nhà
Hành như một phương thuốc gia đình cho phụ nữ mang thai bị viêm xoang.
Nếu bạn muốn hỗ trợ điều trị viêm xoang trong thai kỳ , bạn có thể dựa vào biện pháp khắc phục nhà đã được chứng minh. Ví dụ, hít phải hơi ấm phù hợp với muối không được xử lý như muối biển hoặc muối đá. Ngoài ra, các loại dầu thiết yếu như hoa cúc hoặc thì là có thể cung cấp cứu trợ, mở đường thở và thải chất nhầy bị mắc kẹt. Ví dụ, xử lý nhiệt bằng đèn đỏ có tác dụng tương tự. Nếu nghi ngờ, bác sĩ phụ khoa là người tiếp xúc thích hợp và có thể đề nghị biện pháp khắc phục tại nhà cho viêm xoang, cũng an toàn trong thai kỳ.

Leave a Reply