Học cách massage bấm huyệt trị bệnh đơn giản nhanh chóng

Massage bấm huyệt là sự kết hợp giữa xoa bóp và bấm huyệt, nhờ đó mà cơ thể bạn sẽ được chăm sóc toàn diện, đánh tan mọi căng thẳng, mệt mỏi của cơ thể. Đây cũng là một phương pháp giúp giảm cân hiệu quả mà lại an toàn tuyệt đối được nhiều người áp dụng ngày nay.

Cuộc sống hối hả ngày nay cộng thêm những áp lực từ gia đình, công việc, các mối quan hệ khiến cho cơ thể bạn luôn ở ngưỡng quá sức chịu đựng. Dường như quỹ thời gian trong ngày quá ít ỏi, khiến cho bạn không còn thời gian chăm sóc cho bản thân mình, điều đó sẽ làm bạn vô cùng mệt mỏi, bơ phờ.

Học cách massage bấm huyệt tuyệt vời này

15 phút với cách mát xa toàn thân và bấm huyệt này, sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần, khôi phục năng lượng và bạn sẽ lại trở nên tràn đầy sức sống.

Dưới đây là các bước vô cùng đơn giản, bạn hãy học cách massage bấm huyệt để thực hiện cho bản thân và những người xung quanh nhé.

Bước 1: Bắt đầu massage vai cổ

Làm ấm bàn tay bằng cách xoa lòng bàn tay vào nhau, rồi nhẹ nhàng vuốt và xoa khắp vai, cổ. Sử dụng ngón tay cái nâng các cơ thịt trên vai và cổ theo hướng lên trên.

Sau đó áp bàn tay vào bả vai, tiếp tục xoa bóp vai rồi đi lên cổ. Gập cánh tay lại và dùng khuỷu tay day nhẹ nhàng vùng cổ theo hướng đi lên trên. Không thực hiện mạnh quá sẽ làm bạn bị đau.

Bước 2: Thực hiện xoa bóp bấm huyệt cho lưng

Di chuyển xuống vùng lưng, để hai bàn tay úp xuống lưng và chống hai cánh tay song song với nhau, vuông góc với lưng. Dùng lực ấn nhẹ bàn tay xuống lưng, đi từ trên bả vai đi xuống hông.

Mát xa lưng bằng cách dùng bàn tay xoa những vòng tròn trên hông lưng từ  2 – 3 vòng, rồi quay trở lại ấn và day những huyệt đạo trên lưng. Ấn từ  6- 10 giây rồi thả ra.

Bước 3: Tiếp tục mát xa đầu

Dùng hai bàn tay xoa bóp toàn bộ đầu từ trên phần tóc gần với mép trán, cứ như thế rồi di chuyển xuống dưới khắp vùng đầu. Tại gáy của đầu, bạn xoa bóp và day tròn nhẹ nhàng.

Tìm huyệt bách hội trên đầu, bạn dừng lại và ấn giữ khoảng 8 giây rồi thả ra. Thao tác này nên lặp lại từ 3 – 5 lần.

Bước 4: Thực hiện cho tay và cánh tay

Trên cánh tay, bạn dùng ngón tay cái day tròn nhẹ nhàng từ trên xuống. Tại các đầu ngón tay, kéo và vuốt nhẹ nhàng từng ngón. Rồi dùng các ngón tay căng lòng bàn tay ra và miết sang hai bên.

Dùng ngón tay cái bấm huyệt đạo nằm ở giữa một khe xương vị trí bên hông trái của phần cổ tay, với lực đủ mạnh từ 3 – 5 lần. Sau đó bấm huyệt ở cách cổ tay 3 cm phía má trong cánh tay từ 3 -5  lần.

Bước 5: Kết thúc xoa bóp, bấm huyệt chân

Vuốt và đẩy nhẹ vùng đùi, bắp chân người được massage. Tiếp tục dùng ngón tay để mát xa nhẹ nhàng, chậm rãi bàn chân.

Thực hiện bấm huyệt đạo nằm ở hai bên ống chân, cách mắt cá chân khoảng một bàn tay. Dùng lực tác động mạnh để ấn và day huyệt đạo này khoảng 5 lần. Hiện nay một số mẫu ghế matxa cũng có chức năng bấm huyệt này khá hay, nếu không có thời gian và kinh nghiệm bạn có thể dùng thiết bị này thay thế.

Kết thúc bài massage bấm huyệt, bạn nằm nghỉ ngơi từ  5- 10 phút, kết hợp thả lỏng cơ thể và hít thở sâu. Bài massage nên được áp dụng 3 lần một tuần để mang lại hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply