Mổ thoái hóa đốt sống hết bao nhiêu tiền

Thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh khá phổ biến và nhiều người mắc phải. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này có rất nhiều, trong đó các vấn đề liên quan đến tuổi tác, do lao động quá sức hoặc đặc thù nghề nghiệp lại chính là những nguyên nhân khiến căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ này trở nên nhiều hơn

Ban đầu dấu hiệu để nhận biết bệnh thoái hóa cổ này đó là khi vận động vùng cổ thường có cảm giác đau đớn, thậm chí là nhức cơn nhức kéo dài ở vùng gáy. Những người mắc bệnh này ban đầu sẽ có cảm giác đau nhức ở vùng đốt sống cổ, về sau các cơn đau không còn ở nguyên một chỗ mà lan rộng ra hai bên cánh tay, hoặc đỉnh đầu làm đau đầu, hoa mắt , chóng mắt.

Tình trạng này sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm và dứt điểm bởi người bệnh rất dễ bị rối loạn thần kinh, bại liệt hoặc rối loạn tuần hoàn não. Vậy chi phí để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống này là bao nhiêu? Hiện nay phương pháp duy nhất để điều trị căn bệnh này chính là mổ. Tuy nhiên mức chi phí mổ lại không hề giống nhau giữa các bệnh viện.

Với những bệnh viện có trang thiết bị hiện đại, thực hiện mổ nội soi thì chi phí đắt hơn và tầm từ 20 đến 40 triệu đồng. Trong khi đó nếu bệnh nhân chọn phương pháp mổ truyền thống thì chi phí rẻ hơn giao động từ 15 đến 20 triệu đồng. Trong quá trình điều trị có thể phát sinh thêm những chi phí khác, và điều này tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Trước đây chúng ta thường thấy rằng bệnh thoái hóa đốt sống, hay cột sống thường chỉ có ở người già. Tuy nhiên hiện nay đối với những người trẻ tuổi, nguy cơ mắc phải bệnh này cũng khá cao. Vậy có cách nào để phòng chống tình trạng này không? Sau đây là một vài cách phòng tránh hiệu quả mà chúng tôi muốn bạn ghi nhớ:

Thường xuyên tập thể dục, thể thao, xoa bóp vòng đốt sóng cổ và biết cân bằng sức khỏe với công việc.

Tăng cường canxi và vitamin C vào khẩu phần ăn để xương phát triển chắc khỏe hơn.

Gối có độ cao vừa phải, tránh vận động nặng trong thời gian dài

Ngồi và làm việc đúng tư thế, tránh ngồi xiêu vẹo bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triền của cột sống và xương. Trong quá trình làm việc không ngồi quá nhiều, cần có sự thư giãn và nghỉ ngơi.

Trên đây là một vài điều chia sẻ của chúng tôi dành cho các bạn. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và dẻo dai!

Leave a Reply