Viêm họng hạt là gì?

Viêm vọng hạt là tình trạng viêm họng kéo dài, tái diễn của niêm mạc vùng hậu họng và vùng amidan. Vùng ở hậu họng có rất nhiều Lympho, Với tình trạng này kéo dài và tái diễn sẽ làm cho các mô lympho bị phình lên ở các vị trí thành sau họng. Đây được đánh giá là một trong những bệnh tai mũi họng rất nguy hiểm.viêm họng hạtNguyên nhân gây viêm họng hạt là gì

?

Các nguyên nhân gây nên viên họng là do các yếu tố gây kích thích niêm mạc ở vùng họng như bia rượu, thuốc lá, Thức ăn cay và chua…Ngoài ra còn có ảnh hưởng từ ô nhiễm không khí và tình trạng cơ thể của từng người

Dấu hiệu của viêm họng hạt là : Có cảm giác ngứa họng, như có vật mắc trong họng, khạc nhổ, ho khan dai dẳng. Tình trạng kéo có thể dẫn đến tình trạng viêm trở nên cấp tính thì lúc đó bệnh nhân thấy đau họng, sốt, và mệt mỏi.

viêm họng hạt

Cách khắc phục:

Để khắc phục tốt nhất viêm họng hạt thì bạn nên tránh các yếu tố gây hại đến niêm mạc họng của bạn như : môi trường ô nhiễm, ăn uốn kém vệ sinh, hạn chế tiếp xúc với các chất gây di ứng. Bạn nên đeo khẩu tran đi ra ngoài, súc miệng bằng muối cũng như giữ ấm vùng cổ, ngực và tránh ở phòng máy lạnh lâu. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp ngậm muối và chanh, gừng với muối, quất với mật ong. Nếu trong trường hợp viêm họng nặng bạn nên sử dụng đến kháng sinh, đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bệnh viêm họng hạt không chỉ gây khổ sở, khó chịu cho người bệnh mà còn ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống. Không những thế nếu không điều trị đúng cách và kịp thời có thể biến chứng thành những bệnh nguy hiểm hơn trong vòm họng, chẳng hạn ung thư vòm họng hay thậm chí dẫn đến tử vong. Bởi vậy cần chú ý sức khỏe và thăm khám bác sĩ nếu có dấu hiệu khó chịu ở cổ họng.

Leave a Reply