Những nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp

Như chúng ta thấy bệnh xương khớp là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay và không chừa một độ tuổi nào nhưng thường bệnh xương khớp thường gặp ở người trung niên (từ độ tuổi 50 trở đi) nhiều hơn nhưng hiện nay do nhiều yếu tố của cuộc sống tác động vào nên bệnh xương khớp đang có xu hướng tăng lên ở những người trẻ. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến bệnh xương khớp?

Hình ảnh có liên quan

Nguyên nhân đầu tiên đó là vấn đề về tuổi tác

Khi tuổi càng cao thì cơ thể chúng ta bắt đầu suy giảm không đủ chất dinh dưỡng để nuôi các khớp nên các tế bào khớp sẽ bị thoái hóa và xương sẽ trở nên kém bền bỉ, giòn hơn và không chịu được tác động mạnh nên dễ bị tổn thương hơn do đó bệnh xương khớp thường gặp ở người trung tuổi nhiều hơn.

Nguyên nhân thứ 2 là do các chấn thương

Các chấn thương có thể là do chúng ta khi chơi thể thao chúng ta vô tình bị thương ở các khớp nếu nhưng mà chúng ta không chữa trị ngay mà để biến chúng thì cũng có thể gây ra bệnh về xương khớp.

Nguyên nhân thứ 3 là do yết tố nghề nghiệp

Đây là nguyên nhân cũng hay gặp nhất ở những người bị xương khớp. Đó là những người là việc chân tay nhiều và thường xuyên khuân vác nặng thì cũng dẫn đến nguy cơ bị xương khớp cao.

Kết quả hình ảnh cho bệnh xương khớp

Nguyên nhân thứ 4 là do ăn uống

Ăn uống cũng là một vấn đề dẫn đến bệnh xương khớp cao do ăn uống không đủ chất, canxi để nuôi các khớp xương, hay những loại thức ăn ăn vào bị dị ứng gây viêm sưng ở các khớp

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn một số nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp đó là do va đập mạnh, do viêm nhiễm…

Qua những chia sẻ này mọi người nên có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục thể thao hợp lý để giảm nguy cơ mắc bệnh xương khớp.

Leave a Reply