Bọc răng sứ sử dụng bao lâu thì phải làm lại?

Hầu hết các khách hàng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ đều quan tâm tới tuổi thọ của răng sứ có bền chắc hay không, khoảng bao lâu thì cần phải làm lại. Có thể nói, sự duy trì của răng sứ trên cung hàm như thế nào là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp rõ ràng cho bạn về những thông tin liên quan tới độ bền chắc sau khi phục hình răng sứ.

Bọc răng sứ sử dụng bao lâu thì phải làm lại?

Theo bác sĩ nha khoa quốc tế Việt Pháp, tuổi thọ của bọc răng sứ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như: trụ răng, dòng răng sứ trên răng và cả tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ cần thực hiện mài răng đúng tiêu chuẩn

Mài cùi răng là thao tác yêu cầu khi cần thực hiện bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ mài bớt mô răng cần phục hình để làm trụ răng, có thể kết hợp và giữ vững thân răng bên trên. Thao tác này yêu cầu bác sĩ phải thực hiện mài răng chính xác, khéo léo, tinh tế và có thẩm mỹ. Bởi việc mài răng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tủy bên trong, còn ngược lại mài răng quá ít sẽ không đủ sức giữ vững lâu dài thân răng bên trên. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của phục hình. Do đó trước khi làm răng bạn cần tìm hiểu làm răng giả ở đâu tốt hà nội để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo bọc răng sứ an toàn, bền chắc

Địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo bọc răng sứ an toàn, bền chắc

Răng làm trụ cần khỏe mạnh

Răng làm trụ cần khỏe mạnh, không bị bệnh lý mới có thể duy trì ổn định chất lượng thân răng. Trong trường hợp phục hình chưa đúng kỹ thuật, phần kết nối giữa thân và chân răng có khe hở hay do bệnh nhân chăm sóc răng miệng chưa tốt cho thể khiến mảng bám, vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng và khiến răng sứ có nguy cơ bị lung lay, suy thoái.

Tuổi thọ răng sứ tùy thuộc vào loại sứ phục hình

Với các loại răng sứ phổ biến hiện nay như sứ kim loại thường, răng sứ Titan, sứ quý kim, sứ Cercon, sứ E.max…bệnh nhân dễ dàng đưa ra lựa chọn sử dụng phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên, mỗi dòng sứ lại mang tính chất và tuổi thọ không giống nhau.

Răng sứ kim loại thường dù có chi phí thấp nhưng chỉ sau 5-7 năm sử dung, khung kim loại sẽ bị oxy hóa bởi nước bọt, nhiệt độ, vi khuẩn trong môi trường miệng. Dẫn đến tình trạng khung kim loại bị thoái hóa, tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu. Vì vậy mà độ bền của răng cũng suy giảm dần. Bệnh nhân cần phục hình lại răng mới.

Trong khi đó, dù răng toàn sứ có chi phí cao hơn nhưng dòng sứ này đáp ứng tốt những yêu cầu khắc khe của một phục hình nha khoa chất lượng nên vừa có màu sắc đẹp tự nhiên, bền chắc và đặc biệt là không bị suy thoái theo thời gian.

Dù tồn tại hàng chục năm trong môi trường miệng, răng toàn sứ không có dấu hiệu suy giảm chất lượng hay gây dị ứng cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể yên tâm là tuổi thọ răng có thể tồn tại nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Để duy trì chất lượng và sự an toàn cao cho răng sứ sau phục hình, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy, và quan trọng không kém đó chính là sự chăm sóc răng miệng hàng ngày của bạn.

Hãy gọi tới hotline: 0967 46 1199 để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia đến từ trung tâm Nha khoa quốc tế Việt Pháp ngay hôm nay.

Website: http://dieutridalieu.net

Leave a Reply