7 cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virut HP gây nên và bệnh nếu không được điều trị kịp thời dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, vô sinh… Vì thế, phải có những biện pháp phòng tránh để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình mình.

1. Quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn, đặc biệt với những người có nhiều bạn tình buộc phải sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh lây nhiễm sùi mào gà, các bệnh xã hội. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn chưa đủ để phòng ngừa. Bởi virus HP có thể lây truyền qua con đường gián tiếp.

2. Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách.

Cần chú ý nhiều hơn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục mỗi ngày. Bởi khi vùng kín bị viêm nhiễm virus HP dễ dàng tấn công và để bệnh tiến triển nặng hơn đồng thời cũng tránh được các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
Các chuyên gia sức khỏe khuyên chị em nam nữ giới phải biết cách vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày, đặc biệt trước sau khi có hoạt động tình dục, không thụt rửa âm đạo, sử dụng loại dung dịch vệ sinh phụ nữ chất, lượng, ao toàn, ít thành phần chất tẩy rửa.

Kết quả hình ảnh cho quan hệ tình dục an toàn

7 cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

3. Không sử dụng chung vật chung cá nhân với người khác

Có thể nhiều người chưa biết sùi mào gà còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc tiếp xúc dịch mủ của người bệnh từ vật dụng cá nhân (khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng) hoặc vật dụng trung gian (bồn cầu).
Bởi thế, cách phòng ngừa sùi mào gà đó là không nên dùng chung đồ chung với người khác, chú ý khi đi nhà vệ sinh công cộng để tránh lây nhiễm gián tiếp đáng tiếc có thể xảy ra.

4. Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao

Rèn luyện thể dục thể thao hay ăn uống điều độ là biện pháp hữu hiệu nhất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, có thể ngăn chặn được sự xâm nhập của các virus.
Bởi thế, cả nam và nữ nên duy trì đều đặn thói quen tập thể dục hằng ngày bằng những bài tập thể dục đơn giản kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để có được một cơ thể khỏe mạnh.

5. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Cả nam và nữ giới cần duy trì khám sức khỏe định kỳ đều đặn ít nhất 2 lần/1 năm. Việc biết được tình hình sức khỏe của bản thân ra sao rất quan trọng để tầm soát bệnh xã hội và một số bệnh lý khác. Phát hiện sớm có ý nghĩa rất quan trọng tích cực góp phần điều trị được thành công.

6. Trang bị kiến thức về sùi mào gà

Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ nam, nữ mắc sùi mào gà ngày càng tăng cao bởi đa phần mọi người chưa hiểu rõ về bệnh lý để chủ động phòng ngừa, trong khi đó lại quá thoáng trong đời sống tình dục.
Vì thế, với mỗi người cần tự trang bị những kiến thức cần thiết nhất về bệnh cho bản thân bao gồm: nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng ngừa hiệu quả ra sao. Để từ đó có thể giảm nguy cơ mắc bệnh xuống mức thấp nhất.

7. Với phụ nữ mang thai

Nếu người mang thai bị mắc sùi mào gà thì cách phòng bệnh sùi mào gà và tránh lây bệnh sang cho con thì cần phải điều trị dứt điểm trước khi sinh con và tốt nhất là nên đẻ mổ để tránh lây truyền bệnh sang cho con. Bên cạnh đó cần đặc biệt chú ý sau khi sinh để tránh lây nhiễm gián tiếp sùi mào gà cho bé.

Leave a Reply